Thứ Hai, 14/05/2018 | 12:04 GMT +7

Triển vọng và khả năng sinh lời của các dự án đất nền tại Phú Quốc

0
388

Đón đầu cơ hội Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế, rất nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên cả nước tìm đến đây nhằm săn đất kiếm lời. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do nên và không nên đầu tư vào các dự án đất nền tại Phú Quốc đặc biệt là đất phân lô.

Trên thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay có một số dự án nổi bật: Đất nền Phong Nhã, Diamond, Ocean,…Thời điểm hiện tại đất nền đặc biệt là đất nền phân lô đang được rất nhiều nhà đầu tư để ý, vậy lý do là vì đâu? Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu những lý do chính khiến các dự án đất nền tại Phú Quốc trở thành chủ đề nóng trong những năm gần đây.

Bài viết trước : http://kenhtinbatdongsan.com.vn/dat-nen-phu-quoc-co-hoi-sinh-loi-nam-chac-trong-tam-tay.html

Dự án đất nền tại Phú Quốc thu hút các nhà đầu tư

Có nhiều lý do khiến đất nền Phú Quốc có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư bất động sản:
1. Quỹ đất tại Phú Quốc rất hạn chế bởi đây là vùng đảo xa đất liền. Các dự án du lịch sẽ khiến nhu cầu đất trong tương lai là rất lớn. Thấy trước được điều đó, nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền ra đầu tư những quỹ đất lớn sau đó phân lô để bán.

2. Lợi nhuận khi phân lô nhỏ để bán là rất lớn bởi chi phí mua cả công đất là khá rẻ

3. Đất phân lô có giá phù hợp với túi tiền của người dân hoặc những khu du lịch bị giải tỏa không có nhiều vốn.

4. So với đất nền tại các thành phố như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh,… thì đất nền tại Phú Quốc có chi phí thấp hơn nên việc đầu tư khá dễ dàng, kiếm lời nhanh chóng.
Chính vì thế, đất nền Phú Quốc chính là kênh đầu tư có lợi nhuận rất tốt cho các nhà đầu tư lớn, nhỏ.

cac-du-an-dat-nen-tai-phu-quoc-dang-duoc-trien-khai
Các dự án đất nền tại Phú Quốc đang được triển khai

Tuy nhiên mọi thứ đã khác kể từ sau năm 2017, với chính sách biến Phú Quốc thành vùng đặc khu kinh tế, việc mua đất phân lô đã trở lên khó khăn hơn nhiều. Theo quy định, muốn tách lô, diện tích lô đất phải đạt từ 500m2 trở lên. Điều đó có nghĩa với những lô đất với diện tích dưới 100m2 mà các nhà đầu tư trước đây thường phân ra thì hiện nay những nhà đầu tư mới không thể phân nền tách sổ.

Đây chính là lý do khiến việc đầu tư vào các dự án đất nền tại Phú Quốc gặp phải rào cản về giá cả. Hiện tại giá 1 đất nền tại Phú Quốc bị đẩy nên rất cao, đặc biệt là những lô đất nền nhỏ đã được phân trước đây được đà tăng chóng mặt. Nếu như trước đây giá đất phân nền chung là 2-4 triệu/m2 thì hiện tại những khu đất thông thường có giá từ 8-10 triệu/m2. Những khu đất dự án của các nhà đầu tư khác tại những vị trí đẹp thậm chí có giá lên tới 20 triệu/m2. Việc đầu tư đất nền tại Phú Quốc thực sự khó khăn hơn trước rất nhiều.

Khó khăn là có, tuy nhiên hiện nay đất nền Phú Quốc vẫn là chủ đề nóng và là dự án đầu tư được chú trọng bởi rất nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Vậy làm sao để có thể đầu tư đất nền tại Phú Quốc một cách hiệu quả? Chúng ta cùng tham khảo một số lời khuyên sau của những nhà đầu tư đi trước.

Làm thế nào để đầu tư dự án đất nền Phú Quốc một cách hiệu quả?

Để đầu tư một cách hiệu quả, có lợi nhuận nhanh chóng cho các dự án đất nền tại Phú Quốc, các nhà đầu tư cần trả lời được những câu hỏi sau: Đầu tư đất nền của ai? Đầu tư đất nền ở đâu? Đầu tư bao nhiêu tiền? Đầu tư thời gian như thế nào ?…

1. Nên đầu tư đất nền của ai?

dat-nen-phu-quoc-co-kha-nang-sinh-loi-cao
Đất nền Phú Quốc có khả năng sinh lời cao

Nhà đầu tư nên chọn những chủ đất hay chủ đầu tư có uy tín, có năng lực tài chính, khả năng thi công đúng tiến độ, có pháp lý, giấy tờ sở hữu và đất phân lô đã được tách sổ…tránh một số chủ đầu tư không uy tín, giấy tờ pháp lý không rõ ràng và năng lực tài chính yếu kém.

2. Đầu tư đất nền khu vực nào?

Sau khi đã chọn cho mình một chủ đầu tư uy tín, tin tưởng, bạn sẽ phân tích vị trí lô đất xem khu vực đất nền này có thuận tiện cho việc di chuyển hay không, vị trí có gần biển hày không và khả năng phát triển kinh tế tại các khu vực này như thế nào. Việc này là rất quan trọng. Nó không chỉ là ấn tượng đầu tiên của khách hàng sau này mà nó còn giúp giá trị lô đất của bạn tăng lên rất nhiều nếu đó là vị trí “đắc địa”.

Một số vị trí đất được đánh giá là có tính thanh khoản cao tại Phú Quốc như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Trường, Bãi Kem, Trần Hưng Đạo, … bên cạnh đó những thửa đất gần vị trí cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, casino,.. cũng là những vị trí đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

3.Nên đầu tư bao nhiêu?

Điều này hoàn toàn dựa vào “túi tiền của bạn”. Nếu bạn có số vốn lớn, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng tôi có thể khẳng định việc đầu tư vào đất nền rất ít khi thua lỗ. Đặc biệt khi đầu tư sớm với những lô đất có pháp lý rõ ràng. Để đưa ra mức đầu tư hợp lý nhất, bạn cần căn cứ vào diện tích đất nền, đọ uy tín của chủ đầu tư và tiềm năng phát triển của khu vực đó.

Với tình hình hiện tại, những lô đất có diện tích 90-150m2 là những dự án đất nền tại Phú Quốc mà bạn nên đầu tư nhất bở nó hợp với túi tiền của nhiều người và thanh khoản sẽ dễ dàng sau này.

Đất nền tại Phú Quốc chưa giờ lại “sốt” như hiện nay

4.Thời gian đầu tư dự án đất nền tại Phú Quốc

ban-do-ve-phu-quoc
Bản đồ về Phú Quốc

Cũng như cách đầu tư đất nền tại nhiều thành phố khác trên cả nước, với số vốn nhỏ bạn nên đầu tư với các dự án ngắn hạn. Nếu bạn có số vốn thực sự lớn, sự lựa chọn phương án tích trữ đất với các dự án dài hơi hơn sẽ rất hợp lý.

Với đầu tư ngắn hạn, đây là hình thức đầu tư dành riêng cho những nhà đầu tư sành sỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Các nhà đầu tư non trẻ không nên đầu tư dạng “lướt sóng” như thế này bởi rất dễ gặp rủi ro.

Đầu tư dài hạn có rất nhiều hình thức bạn có thể tham khảo như biệt thự biển Phú Quốc, resort, khách sạn hoặc các hình thức dịch vụ khác. Đầu tư dài hạn mang lại cho bạn những nguồn thu ổn định và bền vững.

Nhưng với bất cứ hình thức đầu tư nào đi nữa, vị trí lô đất vẫn chính là điểm mấu chốt quyết định cả cuộc chơi.

Hy vọng những góp ý trên đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tình hình đầu tư các dự án đất nền tại Phú Quốc hiện nay. Qua đó giúp các nhà đầu tư đạt hiệu quả cao nhất trong kinh doanh đất nền tại Phú Quốc.

Có thể bạn chưa biết : Đất nền tại Phú Quốc thu hút đông đảo nhà đầu tư cũng như giới BĐS

Triển vọng và khả năng sinh lời của các dự án đất nền tại Phú Quốc
5 (100%) 1 vote