Quy hoạch Bãi Đất Đỏ Phú Quốc 83ha tại An Thới, phát triển bởi Tập đoàn SUN GROUP

Ngày 29/5/2020, UBND Tỉnh Kiên Giang có Văn bản chấp thuận về địa điểm cho Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc (SUN GROUP) đầu tư Dự án Khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ Bãi Đất Đỏ 83ha tại khu vực Bãi Đất Đỏ, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tên dự án: Khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ Bãi Đất Đỏ.

Mục tiêu đầu tư: đầu tư xây dựng khu quảng trường biển phục vụ lợi ích công cộng cho người dân và du khách đến tham quan; xây dựng khu hỗn hợp du lịch nghỉ dưỡng với các chức năng như khách sạn, nhà hàng, phố đi biij, chợ đêm phục vụ du khách trong và ngoài nước, phù hợp với điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc và Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đô thị An Thới đã được phê duyệt; kết nối không gian, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật với các khu vực liền kề.

Lưu ý quá trình lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cần khảo sát kỹ hiện trạng để có phương án khả thi nhất, đảm bảo hài hòa trong phát triển; đồng thời, nhà đầu tư phải thống nhất với UBND huyện Phú Quốc về phương án quy hoạch tái định cư và chỉnh trang dân cư dọc 2 bên đường Cửa Lấp – An Thới.

Quy mô diện tích: Khoảng 83,45ha tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (giảm khoảng 0,94ha so với đề xuất của nhà đầu tư do thuộc chức năng Cảng Bãi Đất Đỏ đang được điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ).

Tổng vốn đầu tư: khoảng 4.850 tỷ đồng

Hình thức đầu tư: Chủ đầu tư trực tiếp đầu tư, xây dựng và kinh doanh, khai thác dự án.

Tiến độ thực hiện: Khoảng 05 năm kể từ khi được chấp thuận chỉ trương, thủ tục đầu tư và sớm triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết và quy định của pháp luật.

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc hướng dẫn nhà đầu tư hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và sớm triển khai thực hiện theo đúng tiến độ cam kết và quy định của pháp luật.

Nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng các cam kết và quy trình, thủ tục theo quy định thì tham mưu UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư.

Các Sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn này./.

Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang

Phạm Vũ Hồng (Đã ký)

quy-hoach-du-an-bai-dat-do-83ha-sun-group

Bài viết liên quan:

Thông tin Dự án Bãi Đất Đỏ Phú Quốc 83ha tại An Thới của Sun Group

Thông tin dự án 89ha Sun Group tại An Thới

Thông tin dự án 260ha Sun Group tại An Thới